• Ảnh động vật ấn tượng nhất 2012

  Posted on October 2, 2012 by in Tin môi trường

  Cuộc thi “Nhiếp ảnh động vật 2012” do Hiệp hội Động vật học London (ZSL) tổ chức lần thứ nhất vừa công bố những bức ảnh đoạt giải. Hầu hết các loài được chụp trong cuộc thi này hiện đang được phân loại ở mức “nguy cấp” trong Sách đỏ thế giới.
  >>Ảnh thiên văn đẹp nhất năm 2012

  Cá sấu Ấn Độ. Ảnh: Robert Heischman

  Theo ZSL, cuộc thi được khởi động từ tháng 4-2012 với mục đích truyền cảm hứng cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư “chộp” được những khoảnh khắc ấn tượng nhất trong vương quốc động vật.

  Các bức ảnh đoạt giải được trưng bày tại Sở thú London thuộc ZSL kể từ ngày 21/9/2012, trong đó cá sấu Ấn Độ (tên khoa học Gavialis gangeticus) là một trong những bức ảnh đáng chú ý của cuộc thi.

  Nhiếp ảnh gia Robert Heischman đã may mắn chụp được một con cá sấu Gavialis gangeticus trong lúc nó nhô đầu, giữ miệng thon dài và in bóng trên mặt nước tạo nên một góc hình đẹp.

  Cá sấu Ấn Độ đoạt giải ở hạng mục “Động vật kỳ lạ và tuyệt vời” dành cho đối tượng chụp ảnh là người trưởng thành. Vị trí đặt camera ở góc thấp và ánh sáng tốt là điều kiện cần tạo nên thành công cho tấm ảnh này.

  Giám đốc cuộc triển lãm Sarah Barron của ZSL cho hay các bức ảnh động vật quý hiếm với góc nhìn lạ không chỉ mang đến sự thú vị cho người xem mà qua cuộc thi ảnh này còn giúp chúng tôi truyền cảm hứng niềm đam mê thế giới động vật hoang dã với mọi người.

  Cuộc thi “Nhiếp ảnh động vật 2012” có tất cả 7 hạng mục dành cho người lớn và trẻ em với tổng giải thưởng lên đến 16.200 USD.

  Một đôi lợn biển đang bơi trước lúc bình minh tại bang Florida, Mỹ giành chiến thắng thể loại “Cơ hội cuối cùng để quan sát” dành cho người lớn. Ảnh: Ibrahim Roushdi

  Bức ảnh Tò mò, thể loại “Con người và động vật” dành cho người lớn. Ảnh: Matthew Coutts

  Tắc kè đuôi lá khổng lồ ngụy trang tại Madagascar. Ảnh: Jeryme Cusack

  Bé khỉ đột tò mò nhìn vào máy chụp ảnh. Ảnh: Lucy Ray

  Thiên Nhiên

  (Theo Vietnamnet)