• Nữ sinh tung clip để dằn mặt “tình địch”

  Posted on October 2, 2012 by in Tin tức xã hội

  Những ngày qua, không chỉ tại thị trấn Vị Xuyên (Vị Xuyên, Hà Giang), mà nhiều bạn đọc cũng cảm thấy bất bình khi biết về vụ đánh ghen, sau đó quay video clip để tung lên mạng của một nhóm nữ sinh một trường THPT của Hà Giang.

  Theo như đoạn clip này cho thấy, nạn nhân đã bị 3-4 nữ sinh khác kéo đến phòng trọ dọa nạt, chửi bới, đánh ghen bằng cách bắt nằm lên giường, cởi bỏ quần áo cho một đứa dùng điện thoại di động quay clip. Sau đó, một đối tượng còn dùng cán ô đánh nạn nhân. Đoạn clip trên xuất hiện khoảng từ tháng 9/2012, được chuyền tay cho rất nhiều học sinh cùng trường, và sau đó được đưa lên mạng Internet.

  Sau khi phát hiện vụ việc trên, Công an huyện Vị Xuyên đã báo cáo với Ban Giám đốc Công an tỉnh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã phối hợp với nhà trường và các cơ quan chức năng ngăn chặn kịp thời việc phát tán đoạn clip trên trong cộng đồng dân cư và trên mạng Internet. Đồng thời, Công an huyện Vị Xuyên đã xác định được các “nhân vật” trong đoạn clip trên để tiến hành gọi hỏi, lấy lời khai.

  Theo cơ quan Công an cho biết, đối tượng chính trong nhóm đánh ghen tên là Thanh, học sinh lớp 12. Nhóm của Thanh có thêm 2 nữ sinh cùng lớp 12 và một nữ sinh lớp 10 của trường. Còn nạn nhân của vụ việc là em H. (xin được giấu tên), học sinh lớp 11 của trường.

  Theo lời khai của Thanh, do giữa cô nữ sinh này với em H. có mâu thuẫn trong chuyện quan hệ tình cảm. Thanh cho rằng, em H. đã dám quan hệ với người yêu của mình đang làm nghề kinh doanh nên đã rủ nhóm bạn đến phòng trọ của H. dọa dẫm. Mục đích của Thanh là làm cho em H. sợ, không dám quan hệ với người yêu của mình nữa. Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan Công an đã đưa H. đi khám tại bệnh viện, nhưng theo lời khai của H. và kết quả khám, H. không bị tổn thương trên cơ thể.

  Theo Công an huyện Vị Xuyên, gia đình nữ sinh H. đã làm đơn gửi cơ quan Công an, đề nghị xử lý các đối tượng có hành vi xâm hại đến danh dự và nhân phẩm của em. Nếu căn cứ vào đơn tố cáo này, cơ quan Công an có thể khởi tố vụ án về hành vi làm nhục người khác để tiến hành điều tra. Tuy nhiên, đến thời điểm này, gia đình nạn nhân H. lại đang xin rút đơn tố cáo để hòa giải giữa các gia đình.

  Theo lãnh đạo Công an huyện Vị Xuyên, do tội danh làm nhục người khác bắt buộc phải có đơn tố cáo của bị hại nên vấn đề khởi tố vụ án hay không đang phụ thuộc vào chính gia đình bị hại

  Theo T.H.
  Công an nhân dân

  (Theo Dân trí)